Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO

  23/05/2016

Công nghệ xử lý nước sinh hoạt AAO, là viết tắt của cụm từ anerobic (ky khí), anoxic (thiếu khí), và oxic (hiếu khí). Công nghệ AAO chính là quy trình xử lý sinh học liên tục và kết hợp 3 hệ vi sinh với nhau: kỵ khí, thiếu khí và hiếu khí để xử lý nước thải. Dước tác dụng phân hủy của chất bị ô nhiễm của vi sinh vật thì nước thải sẽ được sử lý trước khi nó được đưa ra môi trường.

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt trong bệnh viện sử dụng công nghệ AAo của Nhật, và được kết hợp nhiều quy trình xử lý với nhau để xử lý được các chất ô nhiễm hữu cơ bằng vi sinh vật, đảm bảo cho việc xử lý được triệt tiêu theo các tiêu chuẩn cao nhất đối với nước thải từ bệnh viện, với chi phí vận hành rất thấp mà ổn định, trình độ tự động hóa rất cao,…

Chính là thế đây chính là một công nghệ xử lý nước thải ưu việt và khá mạnh mẽ, chính vì thế nó được ứng dụng nhiều trong các trạm xử lý nước thải y tế, bệnh viện, sinh hoạt,… và song song với đó thì công nghệ AAO vẫn còn tồn động nhiều nhược điểm riêng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO:

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước sinh hoạt AAO:

>> Chi phí vận hành tương đối thấp

>> Có thể di dời hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khi nhà máy hoặc khu công nghiệp chuyển địa điểm.

>> Khi mở rộng quy mô của doanh nghiệp lên thì có thể tăng công suất hoạt động của máy bằng cách nối lắp thêm các module hợp khối, mà không cần phải dỡ bỏ để thay thế lại cái khác.

>> Bảo vệ môi trường tránh khỏi nguồn ô nhiễm nước và cung cấp nguồn nước sạch

Song song với ưu điểm thì công nghệ xử lý nước sinh hoạt AAo vẫn còn có nhiều nhược điểm như:

>> Yêu cầu phải có diện tích xây dựng

>> Sử dụng công nghệ kết hợp với nhiều hệ vi sinh, và những hệ vi sinh này rất nhạy cảm, dễ ảnh hưởng lẫn nhau chính vì thế nó đòi hỏi khả năng cận hành của công nhân vận hành có kinh nghiệm và rõ chuyên môn trong lĩnh vực.

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt AAO lấy không khí là nguồn cung cấp oxy cho những quý trình sinh học được cung cấp vào, với cột áp không cao chính vì thế nó sẽ đòi hỏi rất ít năng lượng. Không khí cũng được phân bố qua hệ thống của các ống khuếch tán mịn và tạo điều kiện cho khí oxy hòa tan vào nước với hiệu suất cao. Ngoài ra đây cũng là một cách bảo vệ môi trường rất hiệu quả.

 

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com