Sử dụng giàn năng lượng mặt trời công nghiệp và bài toán kinh tế

  21/05/2016

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay còn được gọi với tên giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có rất nhiều ưu điểm. Và ưu điểm lớn nhất của máy đã được thể hiện ngay trong tên gọi của nó đó chính là không tiêu tốn điện năng. Sau đó nữa là cung cấp cho hộ gia đình hoặc doanh nghiệp một nguồn nước nóng dồi dào, an toàn và không gây ra tiếng ồn cũng như là chi phí bảo trì thấp và có tính năng bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên giàn năng lượng mặt trời công nghiệp có rất nhiều ưu điểm, nhưng nhược điểm lớn nhất của nó chính là giá thành quá cao, nếu như giá rẻ nhất của một máy năng lượng mặt trời cũng bằng với 5 máy nước nóng chạy bằng điện. Nhưng nếu chúng ta tính bài toán này trên nền kinh tế thì đầu tư vào máy nước nóng năng lượng mặt trời là rất cần thiết, vì chỉ cần từ hai đến ba năm là tiền điện sử dụng các máy khác sẽ bù lại cho tiền máy khi sử dụng máy này. Mặt khác nếu như nhà chúng ta có 3 phòng ngủ thì thay vì phải lắp 3 cái máy nóng lạnh cho từng phòng thì bây giờ chúng ta chỉ cần phải lắp một cái máy năng lượng mặt trời là đủ.

Nhiều người nghĩ rằng máy năng lượng mặt trời chỉ cung cấp nước nóng vào ban ngày khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Tuy nhiên thực tế thì dòng máy này có bồn dự trữ và cung cấp đầy đủ cho chúng ta nước nước vào ban đêm, thậm chí là tới sáng hôm sau chúng ta vẫn có nước nóng để dùng.

Ngoài ra trong những ngày mùa đông lạnh giá thì chúng ta không cần phải sợ, dù cho cả ngày đó âm u và không thấy ánh sáng mặt trời thì máy cũng có thể thu được năng lượng. Hoặc là bạn có thể mua giàn năng lượng mặt trời công nghiệp để máy có thể tích trữ được nhiều nước nóng hơn, và đủ cho bạn dùng  trong những ngày ông mặt trời đi dạo chơi nhé.

Có nhiều ý kiến phản hồi trong việc sử dụng nước nóng năng lượng mặt trời và đa phần trong đó đều là những phản hồi tích cực. Gia đình chị Hương trú tại quận & thành phố Hồ Chí Minh chia sẽ: “ 9 năm qua gia đình chúng tôi dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời cho gia đình, tôi thất rất thõa mãn ở chỗ là không mất tiền đun nước nóng mà lúc nào cũng có nước nóng để tắm, rửa bát và nấu ăn, giả sử như giá điện có leo thăng tăng cao lên thì những người dùng máy nước nóng lạnh chạy bằng điện mới phải hạn chế sử dụng lại, còn chúng tôi khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải lo đến mà vẫn có nước nóng sử dụng thường xuyên hàng ngày”

 

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com