Những nguồn năng lượng sạch dùng trong công nghiệp

  22/05/2016

Với hiện tượng biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp như ngày nay thì năng lượng sạch đang là một xu hướng chọn lựa của nhiều người. Không những bảo vệ môi trường mà nó còn giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tiền điện bỏ ra mỗi năm. Một số nguồn năng lượng sạch thường được dùng như: pin năng lượng mặt trời, giàn năng lượng mặt trời công nghiệp, pin năng lượng gió,….

Ưu điểm của những nguồn năng lượng này đó chính là sạch và có sẵn trong tự nhiên, chính vì thế không gây ô nhiễm hay là không lo bị cạn kiệt. Nên nó luôn là giải pháp tốt nhất cho trái đất trong việc tiết kiệm năng lượng hóa thạch trong tương lai.

>> Pin nhiên liệu:

Đây là kỹ thuật nhằm cung cấp năng lượng cho con người mà không thải ra khí CO2 hay là những chất thải độc hại khác. Pin năng lượng nhiên liệu có thể sản sinh ra điện năng trực tiếp bởi phẩn ứng giữa hai nguyên tố hóa học là hydro và oxy. Hydro được lấy từ nguồn khí thên như đó chính là khí metan thải ra từ nhwungx con sinh vật chết đi và do không bị đốt chát nên chúng không thải ra các khí độc hại.

>> Năng lượng mặt trời:

Mặt trời là nguồn năng lượng vô tận mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta, chính vì thế sử dụng nguồn năng lượng này là một ý tưởng rất hay. Một số thiết bị sử dụng từ nguồn năng lượng mặt trời như: pin năng lượng mặt trời, giàn năng lượng mặt trời công nghiệp,… Đi đầu trong việc sử dụng nguồn năng lượng này đó chính là Nhật Bản, Mỹ và một số nước ở Tây Âu.

>> Năng lượng từ sóng đại dương:

Đây chính là nguồn năng lượng vô cùng phong phú mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, nhất là những quốc gia có diện tích biển rộng lớn. Sóng biển và thủy triều được sử dụng để giúp các turbin phát điện. Nguồn điện này được sản xuất trực tiếp để sử dụng cho những thiết bị vận hành trên biển như hải đăng, cầu cảng, hệ thống hoa tiêu dẫn đường,….

>> Năng lượng từ gió:

Đây là nguồn năng lượng vô cùng dồi dào và có ở tất cả mọi nơi. Người ta thường sử dụng sức gió thổi để quay các turbin phát điện. Ở những nước có sức gió lớn như Hà Lan, Anh hay Mỹ thì người ta có một cánh đồng turbin gió rộng lớn và sử dụng năng lượng này để thắp sáng, và dùng trong công nghiệp,…

>> Năng lượng từ sự lên men sinh học:

Nguồn năng lượng này được tạo ra từ những men sinh học của các đồ phế thải sinh hoạt. Theo đó người ta sẽ phân loại chúng ra và chế biến cho chúng lên men nhằm tạo ra khí metan. Khí này sẽ sử dụng cho động cơ hoạt động từ đó sản sinh ra lượng điện năng. Sau quá trình phân hủy hoàn tất của đồ phế thải thì phần còn lại sẽ sử dụng để làm phân bón hóa học.

 

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com