Dồi dào nước nóng với máy bơm nhiệt nước nóng

  17/04/2017

Máy bơm nhiệt nước nóng được sử dụng trong đời sống cũng như trong công nghiệp nhằm tạo ra nguồn nước nóng lớn từ năng lượng tự nhiên, tiết kiệm tối đa năng lượng.

Thông thường nhiệt lượng thường di chuyển từ vùng cao xuống vùng thấp. Nhưng máy bơm nhiệt có thể biến nhiệt lượng di chuyển theo chiều ngược lại với sự trợ giúp rất ít của năng lượng từ điện hoặc xăng. Do đó, chúng có thể vận chuyển nhiệt lượng từ môi tường để đẩy tới các căn hộ hoặc khu vực nhà cao tầng dễ dàng. Nhờ ưu điểm tiêu thụ rất ít năng lượng ấy mà chúng đã trở thành một cải tiến kỹ thuật vượt trội, giảm tối đa lượng khí thải độc hại ra môi trường khi vận hành.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt nước nóng

Máy bơm nhiệt nước nóng heat pump

Máy bơm nhiệt nước nóng

Với bộn bộ phận chủ chốt là máy sấy, máy nén, máy ngưng tụ và van giảm áp kết nối với nhau tạo thành một chu trình kín. Luồng lưu chất vận động sẽ luân chuyển nhằm cung cấp nhiệt lượng cho môi trường tiếp nhận. Tại khu vực máy nén, lưu chất vận động sẽ được nén tạo nhiệt độ cao, áp suất cao, nhiệt lượng của lưu chất này cũng tăng lên (nhiệt độ đạt khoảng 80 độ). Đến dàn ngưng tụ, lưu chất trong giàn ngững sẽ phân giải nhiệt và làm môi trường xung quanh nóng lên (chính là nước lạnh cần được làm nóng lên). Lưu chất trong dàn ngưng sẽ bị mất nhiệt độ và giảm áp suất, lưu chất ngưng tụ thành chất lỏng. Đi qua van giảm áp để trở về máy sấy và sấy thành luồng lưu chất mới. Khép kín một chu trình của máy bơm nhiệt nước nóng.

Máy bơm nhiệt nước nóng trong đời sống

Ứng dụng máy nước nóng trong đời sống vô cùng quan trọng. Bởi hoạt động sinh hoạt của con người ngày nay hầu như không thể thiếu chúng. Mỗi ngày, mỗi gia đình, tại các thành phố lớn cũng như thành thì, nông thôn tiêu thụ một lượng nước nóng vô cùng lớn. Nếu sử dụng phương pháp truyền thống như dùng ga, dùng điện sẽ vô cùng tốn kém và ảnh hưởng của khí thải đến môi trường. Do vậy sử dụng máy bơm nhiệt nước nóng, máy bơm nhiệt Heat Pump với lượng tiêu thụ điện năng vô cùng nhỏ sẽ tọa ra một giải pháp tuyệt vời. Đặc biệt, dòng máy có thể đẩy từ nơi áp thấp lên vùng áp cao nên hoàn toàn có thể lắp đặt tại các khu vực chung cư, nhà cao tầng.

Máy bơm nhiệt nước nóng trong công nghiệp

Máy bơm nhiệt nước nóng seamax

Máy bơm nhiệt nước nóng seamax

Hoạt động công nghiệp ngày càng quan trọng, chiếm tỷ trọng lớn trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Nhiều ngành công nghiệp trong sản xuất và vận hành cần sử dụng nguồn nước nóng với nhiệt lượng từ 40-90 độ. Nhiều ngành công nghiệp dịch vụ như lau rửa, vệ sinh khu sản xuất, hay ngành dịch vụ giặt là, ngành khách sạn... cần sử dụng nước nóng. Do đó, sử dụng nguồn nước nóng từ máy bơm nhiệt nước nóng công nghiệp sẽ đạt hiệu quả cao, tiết giảm tối đa chi phí trong sản xuất và kinh doanh.

Tại Seamax, chúng tôi cung cấp mọi dòng máy bơm nhiệt cao cấp nhất, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của đơn vị, doanh nghiệp. Máy cho hoạt động bền bỉ, chất lượng cao, mẫu mã đẹp, kiểu dang gọn nhẹ, phù hợp lắt đặt trong mọi không gian công trình.

Công ty TNHH TM VÀ DV SEAMAX Việt Nam

Địa chỉ: Số 10 ngõ 26 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Showroom: 188 Kiều Mai (Đường 32), Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: seamax.energy@gmail.com

Phone: 0902.99.66.83

Website:http://seamax.vn

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com