Ứng dụng của máy bơm nhiệt không khí trong công nghiệp

  19/05/2016

Điểm làm cho Seamax khác biệt với những hệ thống máy lạnh đó chính là khả năng giữ nhiệt trong quá trình làm việc hơn là phung phí năng lượng mà nó tạo ra vào môi trường. Máy bơm nhiệt không khí Seamax có chi phí vận hành mỗi năm thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng điện hoặc gas để ứng dụng trong việc sản xuất nước nóng. Điều này có nghĩa là do thiết bị sử dụng điện không phải để đun nóng nước mà là để hấp thụ năng lượng nhiệt từ không khí, và gia tăng nhiệt cho nó rồi dùng nó để làm nóng nước. Khoảng ba phần tư nhiệt độ tạo ra được là do hấp thụ từ môi trường không khí.

Ở những  nước công nghiệp và nền kinh tế phát triển nhất thế giới, máy bơm nhiệt được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên ở Việt Nam thì thiết bị bơm nhiệt này thường được ứng dụng cụ thể trong những lĩnh vực công nghiệp sau:

>> Sưởi ấm

Dùng để sưởi ấm các nhà kính hoặc là các toà nhà công nghiệp, và thường được sử dụng nguồn nhiệt lấy từ nước thải của khu công nghiệp.

>> Sản xuất nước nóng hoặc là nước lạnh:

Rất nhiều ngành công nghiệp trong nước cần sử dụng tới nguồn nước nóng (khoảng 40-90 °C) phục vụ trong việc sản xuất, và trong các hoạt động lau chùi, và vệ sinh khu công nghiệp. Nguồn nước nóng này có thể được cung cấp từ máy bơm nhiệt công nghiệp, ngoài ra những bơm nhiệt thuận nghịch còn tạo ra dòng nước lạnh

>> Sản xuất hơi nước:

Nhiều ngành công nghiệp tiêu thụ một lượng lớn và khổng lồ hơi nước ở áp suất thấp, hoặc cao hoặc là trung bình trong khoảng từ 100 đến 200 °C. Những máy bơm nhiệt công nghiệp hiện nay có thể dùng để cung cấp hơi nước, với nhiệt độ có thể lên tới 150 °C .

>> Sấy khô:

Bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong nghành công nghiệp sấy khô và hút ẩm với nhiệt độ thấp và trung bình (cao nhất khoảng 100 °C) như là:  sấy khô bột giấy, sấy khôthực phẩm và mỡ động vật. Những  bơm nhiệt dùng trong công nghiệp sấy khô thường có hiệu năng rất cao (COP từ 5 đến 7), và thường giúp tăng chất lượng của sản phẩm so với các phương pháp sấy khô truyền thống khác.

>> Bay hơi và chưng cất:

Trong nền công nghiệp hoá học và sản xuất thực phẩm sạch, công đoạn làm bay hơi và chưng cất tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Chính vì thế sử dụng bơm nhiệt công nghiệp có thể giúp giảm lượng năng lượng tiêu thụ với hiệu năng cao (COP từ 6 tới 30).

 

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com