Ứng dụng máy bơm nhiệt trong chế biến thực phẩm

  24/05/2016

Với nhiều ưu điểm nổi trội, máy bơm nhiệt đóng một vai trò rất quan trọng trong công nghiệp chế biến thực giẩm, nhờ đó giúp nghành công nghiệp này năng cao năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Công nghiệp chế biến thực phẩm đòi hỏi một nguồn năng lượng lớn, nhằm phục vụ cho các công đoạn thiết yếu như: phơi sấy, cô đặc, chưng cất,…. Chính vì thế việc tìm ra những biện pháp tối ưu để nâng cao năng suất làm việc và đồng thời giảm thiểu nguồn chi phí là một vấn đề đặc biệt quan trọng trong nghành.

Máy bơm nhiệt ra đời chính là một giải pháp hiệu quả cho nghành công nghiệp chế biến thực phẩm này. Bơm nhiệt có nhiều tính năng ưu việt được ứng dụng rất hiệu quả vào trong công nghiệp chế biến thực phẩm như:

>> Sản xuất nước nóng phục vụ trong dây chuyền chế biến

>> Trong công nghiệp sản xuất bia thì máy bơm nhiệt cung cấp nước nóng cho nồi hơi và làm lạnh dịch đường, ứng dụng trong nấu dịch đường và bảo quản bia.

>> Trong công nghiệp chế biến sữa thì người ta sử dụng bơm nhiệt thuận nghịch vừa dể cung cấp nguồn lạnh để bảo quản sản phẩm sữa chua và sữa tươi, cung cấp nguồn nóng với nhiệt độ lên tới 750 độ C giúp thanh trùng paster và khử khuẩn hiệu quả.

>> Trong công nghiệp sản xuất đường thì người ta dùng bơm nhiệt thuận nghị để sử dụng trong việc điều hòa không khí, đun nấu đường và cô đặc đường.

>> Trong nghành công nghiệp sản xuất rượu, dầu ăn và cồn thì tương tự như trong nghành công nghiệp sản xuất sữa, bơm nhiệt sẽ được sử dụng với hai mục đích chính đó là:

+ Nguồn lạnh: giúp thực hiện trong quá trình ngưng tụ

+ Nguồn nóng: sẽ thực hiện trong quá trình chưng và gia nhiệt sao cho dung dịch trước khi sản xuất

>> Trong công nghiệp sản xuất nước có chứa gas thì ứng dụng vào:

+ Nguồn nóng: giúp thanh trùng, vệ sinh chai lọ và các công cụ đựng.

+ Nguồn lạnh: giúp làm lạnh dung dịch và tạo điều kiện cho khí CO2 dễ dàng hấp thụ.

 Ngoài ra máy bơm nhiệt còn giúp điều hóa thông gió cho nhà máy và xưởng sản xuất, bên cạnh những công việc trên thì bơm nhiệt thuận nghịch còn có những ưu điểm vượt trội trong việc giảm thiểu điện năng cho doanh nghiệp, tuổi thọ sử dụng cao, thân thiện với môi trường, và hiệu suất làm việc gấp đến 400% làn so với những sản phẩm cùng loại,… Chính vì thế đây là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nhiều nghành công nghiệp.

 

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com