Máy bơm nhiệt ứng dụng trong mọi lĩnh vực

  07/03/2017

Máy bơm nhiệt – một trong những loại máy  được sử dụng rộng rãi, nó có mặt trong hầu hết các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các hộ gia đình trong thành thị. Với mục đích là gom nhiệt lượng từ môi trường và chuyển từ môi trường này sang môi trường khác, máy được ứng dụng trong rât nhiều các sản phẩm trong hộ gia đình.

Máy bơm nhiệt uy tín tại seamax

Máy bơm nhiệt tại SeaMax

Ứng dụng của máy bơm nhiệt đối với đời sống

Ứng dụng trong gia đình

Là người bạn thân thiết với mọi gia đình hiện nay không thể không kể đến đó là các thiết bị đun nướng nóng. Máy đun nước nóng là máy sử dụng thiết bị bơm nhiệt tận dụng một cách triệt để nguồn nhiệt từ môi trường xung quanh chúng ta để làm nóng nước. Với một số dòng máy bơm nước nóng hiện nay, thì máy nước nóng năng lượng không khí là dòng máy nước nóng tiết kiệm hiệu quả nhất. Máy bơm nước nóng năng lượng không khí sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến của máy bơm nhiệt heat pump để làm nóng nước, với hiệu suất cao hơn hẳn với các dòng máy khác từ 399% đến 534% vậy nên máy có thể tiết kiệm chi tiêu lên đến 25%. Nói về nguyên lý làm việc, máy gồm 4 thành phần chính là dàn bay hơi, bình ngưng tụ, máy nén và van tiết lưu. Với quy trình hoạt động khép kín, máy đã lấy nhiệt lượng từ không khí sang nước để làm nóng nước. Nhờ thiết bị này mà các gia đình đã tiết kiệm được không ít chi phí so với dùng điện thông thường để làm nóng nước.

Máy vận hành dựa trên công nghệ bơm nhiệt mà không sử dụng điện, hoạt động dựa trên nguồn năng lượng lấy từ tự nhiên như năng lượng mặt trời, từ không khí nên giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn. Không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tuyệt đối an toàn, không gây hại cho gia đình cũng như không gây ra chất thải, giảm thiểu hiện tượng nhà kính.

Nguyên lý hoạt động máy bơm nhiệtNguyên lý hoạt động khép kín của máy bơm nhiệt

Ứng dụng trong công nghiệp

Không chỉ có ứng dụng rỗng rãi trong đời sống hàng ngày của mọi người, máy bơm nhiệt còn rất hữu ích khi sử dụng trong công nghiệp. Trong công nghiệp, máy rất phù hợp cần cho những khu vực cần một lượng nước nóng lớn như tổ dân cư, khách sạn, nhà hàng, nhà máy sản xuất… Với lượng nước nóng cần sử dụng nhiều, việc làm nóng nước bằng điện thông thường sẽ gây ra tốn rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư, làm giảm lợi nhuận. Giải pháp hữu ích nhất hiện nay là sử dụng công nghệ bơm nhiệt để góp phần tiết kiệm cho chi phí cho chủ đầu tư.

Không chỉ áp dụng để làm nóng nước, trong công nghiệp, nó còn được sử dụng để sản xuất hơi nước, sấy khô… Trong công nghiệp hóa học và sản xuất thực phẩm, công đoạn bay hơi và chưng cất cần rất nhiều năng lượng. Máy bơm nhiệt giúp làm giảm lượng điện năng tiêu thụ với hiệu suất cao. Trong lính vực sấy khô, hút ẩm máy được sử dụng rộng rãi với nhiệt độ thấp và trung bình ( khoảng dưới 100 độ C) như sấy khô thực phẩm, bột giấy… Máy dùng trong công nghiệp thường có hiệu suất cao giúp tăng chất lượng sản phẩm hơn so với các phương pháp thông thường. Vì là quá trình khép kín nên thực phẩm luôn được đảm bảo và giảm thiểu sự bay mùi của thực phẩm.

Để được tư vân và mua hàng chính hãng. Liên hệ:

Công ty TNHH TM VÀ DV SEAMAX Việt Nam

Địa chỉ: Số 10 ngõ 26 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Showroom: 188 Kiều Mai (Đường 32), Phường Phúc Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Email: seamax.energy@gmail.com

Phone: 0902.99.66.83

Website:http://seamax.vn

 

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com