Những điều cần biết về máy nước nóng bơm nhiệt

  10/05/2016

Máy nước nóng bơm nhiệt là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của máy bơm nhiệt bằng nước nóng so với những dòng máy nước nóng thông thường khác.

Ưu điểm của máy nước nóng bơm nhiệt (đây là những ưu điểm nổi bật so với những máy nước nóng thông thường khác):

>> Lặt đặt dễ dàng hơn

>> Máy hoạt động được  vào ban đêm (những máy năng nước nóng năng lượng mặt trời thì phụ thuộc vào ánh sáng và nhiệt lượng của mặt trời)

>> Máy hoạt động liên tục cả ngày và đêm (chính vì thế tạo ra được nhiều nước nóng)

>> Máy có thể hoạt động rất tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt (do vậy rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam)

>> Hiệu suất của máy nước nóng sử dụng bơm nhiệt là 250% đến khoảng 400%, còn hiệu suất của máy nước nóng thông thường chỉ sử dụng được lượng điện trở đốt nóng 100%.

Hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt thì như thế nào?

 

 

>> Vùng 1: chất lỏng sẽ sôi ở nhiệt độ thấp trong bộ phận bay hơi, phần đầu ra có nhiệt độ thấp và áp suất khí cũng rất thấp, sau đó sẽ được chuyển đến vùng 2.

>> Vùng 2: Áp suất và nhiệt độ của khí sẽ được tạo ra trong vùng máy nén, máy nén sẽ vận hành nhờ mô tơ điện. Đầu ra có áp suất khí rất cao và nhiệt độ cũng rất cao.

>> Vùng 3: Nhiệt được tạo ra sẽ trao đổi trong bình chứa nước. Đầu ra sẽ trao đổi nhiệt với nước chứa trong bình, làm nước trong bình chứa nóng lên. Sau đó đầu ra của môi chất làm lạnh sẽ là môi chất làm lạnh dạng lỏng ẩm.

>> Vùng 4: Chất lỏng sẽ quay trở lại bộ phận bay hơi sau khi đã đi qua van mở cục bộ với phần đầu ra là dạng chất lỏng lạnh có áp suất thấp và đang chuyển thành thể khí.

Vậy thì hiệu suất trong ngày mưa của máy nước nóng bơm nhiệt thì sao?

Máy bơm nhiệt nước nóng vẫn hoạt động tốt và ổn định ngay cả trong những ngày thời tiết nhiều mây và có mưa lớn. Vì máy bơm nhiệt hoạt động dựa trên nguồn nhiệt từ môi trường xung quanh như không khí hoặc là nguồn nước chính vì thế thời tiết không ảnh hưởng đến hoạt động của máy nước nóng sử dụng bơm nhiệt.

Máy nước nóng sử dụng bơm nhiệt hoạt động rất ổn định, không phụ thuộc vào thời gian cũng như là thời tiết, rất thân thiện với môi trường, là một sản phẩm lí tưởng cho mọi gia đình, nhà hàng, doanh nghiệp,… nếu có nhu cầu sử dụng nước nóng và muốn tiết kiệm chi phí điện. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và mua sản phẩm với giá ưu đãi. Hân hạnh phục vụ quý khách!

Bình luận
Tin tức mới

Tag

Fanpage shop

Đăng ký nhận Email

Bạn là khách hàng , lớn hay nhỏ, và muốn chúng tôi phục vụ , xin vui lòng gửi cho chúng tôi một email để seamax.energy@gmail.com